02193821150 bacquang@hagiang.edu.vn
Giáo Dục Mầm Non

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường MN Việt Quang I

Đăng ngày: 31/10/2023

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như cải thiện bữa hằng ngày của học sinh, trường luôn luôn quan tâm giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp. Ngoài việc lựa chọn nguồn rau sạch, nhà trường còn hợp đồng với các đơn vị cung ứng thực phẩm dinh dưỡng khác có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng theo tiêu chuẩn. Các khâu sơ chế, chế bến thực phẩm được nhà trường thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Cùng với đó, mọi vật dụng, dụng cụ nấu ăn, đựng thực phẩm đều được rửa sạch, để khô ráo và xếp gọn gàng, ngăn nắp theo một trật tự nhất định.

Đồ dùng trong nhà bếp được trang bị đầy đủ, gồm nồi cơm đa năng, máy lọc nước, tủ đựng thức ăn chín, tủ lưu mẫu thực phẩm... Nhà trường luôn sâu xát, kiểm tra thường xuyên, hạn chế người ra vào khu chế biến thực phẩm.

Đặc biệt, hàng năm, các nhân viên dinh dưỡng đều được tập huấn về an toàn thực phẩm, đảm bảo có trình độ nhất định về sơ chế, nấu ăn cho trẻ em; được khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo không mắc bệnh truyền nhiễm.

Đồng thời, nhà trường công khai thực đơn, khẩu phần ăn hằng ngày để phụ huynh theo dõi. Thực đơn được lên lịch theo tuần, theo mùa. Hằng ngày, thực phẩm được tiếp nhận dưới sự giám sát chặt chẽ của đại diện nhà trường nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc thực phẩm, khâu vệ sinh, chất lượng bữa ăn cho học sinh. 

Từ những kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thời gian qua, tin tưởng rằng trường Mầm non Việt Quang I sẽ luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Bình luận