02193821150 bacquang@hagiang.edu.vn
Giáo Dục Mầm Non

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT QUANG I TỔ CHỨC “HỘI THI BÉ VỚI TẾT HÀN THỰC”

Đăng ngày: 06/04/2024

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.

Sáng ngày 5/4/2024 trường MN Việt Quang I tổ chức “Hội thi Bé với tết hàn thực” với sự tham gia của hơn 300 các bé học sinh, 39 cán bộ giáo viên nhân viên, cùng đông đảo các bậc phụ huynh tham gia. Qua hội thi các bé được biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa, các bé rất vui tươi, phấn khởi khi được thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon đậm vị truyền thống.

Tiết mục nhảy của các bé 5 tuổi

Màn đồng diễn của các bé khối 4 tuổi

Gương mặt bạn nào cũng tỏ rõ niềm hân hoan, vui thích khi được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.

Các bé 5 tuổi nặn bánh

Các bé nhà trẻ nặn bánh cùng cô giáo

Sự giúp đỡ nhiệt tình từ quý phụ huynh các khối lớp

Sản phẩm của các đội thi:

Khối 5 tuổi

Phần thuyết trình của các đội thi:

Công bố giải thưởng: Qua hội thi ban giám khảo đã trao 1 giải nhất cho khối 5 tuổi, 1 giải nhì cho khối 4 tuổi và 2 giải ba cho khối 3 tuổi và khối nhà trẻ.

Các bé rất vui tươi, phấn khởi khi được thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon đậm vị truyền thống.