02193821150 bacquang@hagiang.edu.vn
Tin tức & Sự kiện

Mầm non Việt Quang I Bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn với nội dung “Tiếp cận và ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM”

Đăng ngày: 25/03/2023

STEAM là phương pháp giáo dục tích hợp đầy đủ 5 yếu tố Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (nghệ thuật) và Math (Toán học). cung cấp cho học sinh những kiến thức toàn diện của cả 5 lĩnh vực và thông qua hoạt động thực hành cung cấp nhiều kỹ năng thực tế cho trẻ.

Được sự quan tâm của Phòng Giáo dục Đào tạo Bắc Quang và với mong muốn nâng cao chất lượng giáo dục. Trường mầm non Việt Quang I đã cử Cán bộ, giáo viên cốt cán của nhà trường tham gia học tập bồi dưỡng phương pháp giáo dục STEAM do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học Giáo dục, Trường đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Sau thời gian học tập tiếp thu BGH nhà trường đã xây dựng bổ xung kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023 của nhà trường tích hợp phương pháp giáo dục STEAM.

Ngày 24/3/2023 Trường Mầm non  Việt Quang I tổ chức Buổi bồi dưỡng chuyên môn cho  đội ngũ  Cán bộ, giáo viên với nội dung “Tiếp cận và ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM”

Buổi bồi dưỡng chuyên môn diễn ra sôi nổi, tập thể giáo viên đã được nghe những chia sẻ về mục đích, ý nghĩa và phương pháp, Đồng thời, phân tích, làm rõ việc ứng dụng phương pháp giáo dục Steam vào xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động, đánh giá trẻ thực hiện dự án Steam phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường

Thông qua buổi bồi dưỡng giúp giáo viên tiếp cận, tìm hiểu và thấy được ý nghĩa của phương pháp giáo dục Steam đối với trẻ qua đó tuyên truyền phối kết hợp với các bậc phụ huynh, cộng đồng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi bồi dưỡng