02193821150 bacquang@hagiang.edu.vn
Giáo Dục Mầm Non

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024, thực hiện kế hoạch số 195/KH-MNVQ1, sáng ngày 23/1/2024 Trường Mầm non Việt Quang I phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức Chương trình trải nghiệm “Bé vui đón xuân” Đây là hoạt động giáo dục thường niên trong chương trình giáo dục hàng năm của nhà trường.

Đăng ngày: 23/01/2024

Tại chương trình, các bé đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các bé học sinh trong nhà trường biểu diễn với nhiều ca khúc hát múa mừng xuân sôi động, hấp dẫn. Các bé được tham gia nhảy sạp,  tham quan các góc xuân với các cô giáo, được nhận những món quà lì xì… từ đó giúp các bé cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đặc biệt, thông qua Hoạt cảnh tuyên truyền về an toàn giao thông rất gần gũi, ý nghĩa do cô giáo và các cháu học sinh khối 4-5 tuổi biểu diễn, đã gửi đến tất cả mọi người thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” vui xuân mới phải gắn liền với chấp hành nghiêm túc luật lệ giao thông.
Việc tổ chức chương trình “Bé vui đón xuân” là hoạt động thiết thực, nhằm tạo không khí vui xuân, đón tết cho tất cả giáo viên, phụ huynh và các bé học sinh trong nhà trường. Thông qua các hoạt động tại ngày hội, giúp trẻ được trải nghiệm, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, phát huy năng khiếu nghệ thuật, hát múa và rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động tập thể cho trẻ. Đồng thời giúp giáo dục trẻ ý nghĩa về ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, những phong tục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương. Bên cạnh đó còn tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội để làm tốt hơn công tác chăm sóc giáo dục và rèn kỹ năng sống cho trẻ mầm non.
Tại chương trình, Nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao 10 xuất quà đến từ Ban đại diện cha mẹ học sinh, cá nhân bác Nguyễn Thành Chung - trưởng ban đại diện Hội CMHS toàn trường, cá nhân cô Nguyễn Thị Lợi (Bách hóa Hải -Lợi) dành cho các bé học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường.
Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình trải nghiệm: